Cách khắc phục lỗi unable to join khi chơi AOE online
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Ðề tài: Cách khắc phục lỗi unable to join khi chơi AOE online

 1. #1
  minhsmile
  Guest

  Cách khắc phục lỗi unable to join khi chơi AOE online

  Nhiệm vụ của ta là phải
  Enable the Universal Plug and Play(UPnP) Service
  Các bước làm như sau :

  Bước 1: Xác định đị chỉ IP Default Gateway.

  Vào Start->Run
  Hình 1:  Hình 2  Theo Hình 2 địa chỉ IP Default Gateway là 192.168.0.10
  tuy nhiên nhiệm vụ của bạn là điền IP Default Gateway của bạn nhé.

  Bước 2 : Mở trình duyệt web ( Internet Explorer, FireFox, Maxthon ) nhập vào địa chỉ IP Default Gateway
  Nếu bạn nhập đúng địa chỉ IP Default Gateway sẽ thấy tương tự như Hình 3
  User Name và Password nếu chưa bị thay đổi thì theo mặc định của nhà sản xuất của Modem đó.
  Muốn biết User Name và Password mặc định của nhà sản xuất bạn tìm trong sách hướng dẫn kèm theo Modem và lên Google tìm theo tên Modem của bạn ( Cố gắng quan xác và tìm trên Google bạn sẽ thấy được User Name và Password mặc định ).

  Chú ý: ID và pass mặc định là admin
  Hình 3  Nếu nhập User Name và Password đúng bạn sẽ thấy tương tự như
  Hình 4  Hình 5  Hình 6  Hình 7  Bổ sung thêm nè. Đối với loại modem có hình như dưới thì ấn vào LAN nha  VớI MộT Số MODEM MÀ MÌNH TừNG GặP : VÀO RUN GÕ CMD - GÕ IPCONFIG – Mở IE GÕ DÃY Số ( ở DÒNG DEFAULT GATEWAY )

  - MODEM ZYXEL P-660R-T1 V2 : TICK CHọN VÀO PHầN ACTIVE THE UNIVERSAL PLUG AND PLAY(UPNP) – APPLY .
  - MODEL DATA ROUTER 2 PORT : ĐầU TIÊN CÁC BạN VAO WEB ở THANH ĐịA CHỉ ĐÁNH CHữ 192.168.1.1
  ID : ADMIN
  PASS : ADMIN
  CHON ADVANCED SETUP
  CHON LAN
  Bỏ DấU ở Ô ENABLE UPNP
  - MODEL DATA ROUTER 2 PORT CủA VIETTEL(5 PORT TUONG Tự)
  VÀO GOOGLE.COM.VN->192.168.1.1->ADMIN,PASS ADMIN->ADVANCED SETUP->WAN->EDIT->NEXT 2 LầN ->TÍCH DấU ở Ô PPP IP EXTENSION-> NEXT LIÊN TụC RÙI SAVE REBOOT - KHởI ĐộNG LạI MÁY

  -với moderm zoom : advanced setup --> write settings to flash --> chọn tắt unpnp --> save changes

  ------------------------------------------------------------------------------------------------------

  • lỗi unable to join cũng có thể do những nguyên nhân sau : Bạn chưa tắt iupnp , host đó đã chạy vì người cầm key đã nhấn start , hệ thống bị delay nên hiển thị những host game đã start khi bạn show . Mạng của bạn bị ngắt giữa chừng rồi có lại . Fire wall ngăn cản trong quá trình bạn chơi game . Khi cài win vista có bản quyền bạn để độ bảo mật quá cao .phiên bản đế chế bạn chơi không phù hợp hoặc đã bị chỉnh sửa vì mục đích nào đó .


  Lỗi "unable to join game" nhưng vẫn thỉnh thoảng vào được mạng khác.

  Mình đã tìm hiểu mọi cách như chỉnh sửa upnp, igmp, cài lại game, cài lại garena nhưng các phương án này đều tỏ ra vô hiệu. Theo đó mình hiểu rằng: Dường như mạng đang bị phân khu.

  Việc phân khu thế này gây ra tình trạng: Những người thường xuyên bị unable to join và số này thuộc về "thiểu số" - cực kì ít. Bạn thử chỉnh lai dns hoặc để lại ip động hay tĩnh nhé .

  ----------------------------------------------------------------------------------------------------

  3 – các vấn đề liên quan đến ip :

  * thay dns : Thao tác thay dns cũng rất dễ dàng. Bạn mở cửa sổ properties để vào internet protocol (tcp/ip) properties. Nếu bạn dùng mặc định dns do isp cung cấp thì chọn “obtain dns server address automatically”.
  Nếu muốn dùng dns theo ý mình thì chọn dòng “use the following dns server addresses”, sau đó điền địa chỉ ip của dns vào hai dòng bên dưới. Preferrer dns server là địa chỉ được trình duyệt tìm đến đầu tiên. Alternate dns server dành cho server dự phòng, trong trường hợp server đầu tiên quá bận. Chính là tên của kết nối internet của bạn

  • 1. Máy bạn không thể kết nối mạng trong khi các máy khác vẫn kết nối bình thường (các máy tnhs còn lại hoạt động bình thường, chỉ có máy tính của mình là bị như vậy thôi) thì chỉ có thể tập trung vào các nguyên nhân cơ bản sau:

  - modem của mạng bạn đang có vấn đề về chức năng cấp phát dchp (cấp phát địa chỉ ip động)

  + khắc phục:

  - nic card (card mạng lan) của bạn đã bị hỏng hoặc máy tính không nhận nữa)

  phương pháp giải quyết : Vào control panel> network connections> kích chuột phải vào biểu tượng local area connection (còn gọi là biểu tượng card mạng – trả lời cho câu: Biểu tượng kết nối của card mạng nó ở chỗ nào trên màn hình), chọn proper: Tại khung conection uses the following items bạn kéo chọn & double chuột vào biểu tượng cuối cùng (tcp/ip). Tại cửa sổ ứng dụng mới, bạn kích vào general đánh dấu kiểm “obtain an ip address” & “obtain dns…”.> ok. Tiếp tục disable rồi lại enable lại.

  - nếu cách trên không hiệu quả thì tiếp tục:

  + tương tự như trên, bạn double chuột vào (tcp/ip) & đánh dấu vào use the following adress chỉnh thông số như sau:
  Ip adress : 192.168.1.2
  subnet mask:255.255.255.0
  default gateway : 192.168.1.3
  dns server : 192.168.1.254

  (modem đó của vnpt khuyến mãi) – như vậy, có thể modem của bạn là loại siemens (thế nên dòng default gateway chính là địa chỉ ip của modem đó – các số như .3 tùy bạn gắn, ví dụ như chỗ bạn nối mạng có 6 mạng dùng chung 1 đường truyền; tương tự như một quán internet thì số sẽ là: 192.168.1.2 (bắt buộc từ số 2 trở lên) cho đến… 168.1.6 (bạn có thể gắn với 1 số bất kỳ))

  - nếu 2 cách trên vẫn không được thì bạn vào start -> run -> gõ ping 127.0.0.1. Nếu bạn thấy nó báo destination unreachable - có nghĩa là card mạng của bạn đã hỏng. Bạn thử mở máy ra, kiểm tra card mạng, cắm lại và kiểm tra lại lần nữa như cách trên.

  - rồi disable - enable lại cái biểu tượng card mạng.

  • màn hình trạng thái thiết bị upnp
  trong windows xp
  router (như router vigor2500 ) hỗ trợ kỹ thuật upnp của microsoft. đây là giao thức cho phép các ứng dụng sau firewall mở các port cần thiết cho user điều khiển. Nó là một ứng dụng đặc thù với peer-to-peer (p2p) như là msn messenger. Cho phép user có thể sử dụng các ứng dụng như audio, video, đàm thoại có hình ảnh. Ta có thể set mở port hoặc port điều hướng mỗi ứng dụng cho mỗi user. Hiện nay, microsoft thường chỉ hổ trợ upnp trên nền windows xp trở về sau. Upnp khác với pnp, với người dung windows một vài năm trước đây thí cơ chế pnp thừa nhận đính kèm một cách tự động, upnp thí phát hiện firewall, gateway nhận biết ở cấp độ hệ điều hành, tự động mở ra băng thông cần thiết cho ứng dụng.

  * khả năng "tường lửa" (firewall) :
  • giám sát, nắm giữ các packet.
  • bảo vệ chống lại các tấn công từ chối dịch vụ dos/ddos, syn/ping-of-death, ip anti-spoofing.
  • khoá port mặc định thông qua nat.
  • sử dụng cơ chế lọc packet.
  • điều khiển truy cập bằng địa chỉ mac.
  • báo cáo sự hoạt động cũng như tính khả thi của firewall.
  Router (vigor 2600 )xây dựng đầy đủ một hệ thống bảo mật trên cấp độ packet. Router sử dụng cơ chế bảo mật nat và khóa port . Ngoài ra ở một số ruoter(như vigor2600 ) đã sử dụng cơ chế “keep state” packet; đơn thuần là giữ packet, nghĩa là khi một packet gởi ra ngoài, một sự tương tác giữ nó lại và cho phép nó trở lại trong một sự điều hướng khác. Mặc định của chính sách là “deny” nghĩa là bất kỳ một packet nào tới đều thông suốt. Các dòng sản phẩm vigor2600 còn một đặc trưng về bảo mật là bảo vệ chống lại kiểu tấn công từ chối dịch vụ dos/ddos (denial of service/distributed denial of service) và ip giả danh. Người sử dụng còn có thể định nghĩa cơ chế lọc cho phép bạn thêm vào nhằm bảo vệ kết nối của mình .tất cả các cơ chế trên bạn có thề giám sát theo dõi dễ dàng thông qua syslog của router.


  ===> điều này giải thích vì sao bạn phải enable upnp và tắt firewall


  4 các lỗi liên quan đến dis – don’t send :

  - phiên bản cài đặt của bạn ( aoe ,gg ) thiếu file do là bản được fix , thay đổi nhằm mục đích nào đó của những người có chủ ý . Bạn có thể down bản gốc mà mình đang sủ dụng tại đây : http://www.mediafire.com/?zxgvniyuhxz
  - khi để game ở chế độ 2d ( 16bit) màu thì chương trình chạy ổn định, còn khi ở chế độ 3d(32bit) thì game chạy một lúc rồi bị dis ra

  - theo như mình được bik thì đây là lỗi hack speed detected.có lần chơi đc 4 ván thì hết ván thứ 4 là hiện lên thông báo hack speed detected và tự out lun.
  Bạn nên kiểm tra lại máy của mình ( nhiễm virus( có thể là safesys.exe đó)).  Chú thích :

  1) với những bạn đã chơi được game đế chế trên garena, xin vui lòng hướng dẫn lại những kinh nghiệm của bạn làm sao để chơi được đế chế trên garena, bạn đã thay đổi, điều chỉnh những gì để có thể chơi được game ?

  2) với những bạn chưa chơi được game đế chế, xin vui lòng mô tả lại những lỗi kĩ thuật hoặc những khó khăn mà các bạn gặp phải. Hiện tại theo mình nhận thấy đa phần nhiều bạn không thể join được game, mặc dù đã thấy host. Theo mình hiểu thì lý do có lẽ 1 phần do các bạn đã cài các patch khác để chơi ipx trên cga, mà chơi trên garena thì lại kô cần các patch ấy, vì thế mới gây ra lỗi trên. Các bạn hãy thử down các bản fix, hoặc cài lại mới hoàn toàn windows (kô có các bản patch ipx), hay cài lại game đế chế xem sao nhé .


  3) các bạn có thể down load bản đế chế mà mình đang dùng hiện nay mình đã add vào filre rar cả bản cài gerena ở đây :
  http://www.mediafire.com/?sharekey=6...4e75f6e8ebb871

  Nguồn : 2nothanks
  Trang chủ GameTV : gametv.vn
  Forum GameTV : forum.gametv.vn
  CÁC CLIP SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC VÀ NHANH NHẤT TẠI
  GameTV Clip : aoe.gametv.vn

 2. #2
  BiaHoi_NB
  Guest
  HCV chăng??????.......................
  Trang chủ GameTV : gametv.vn
  Forum GameTV : forum.gametv.vn
  CÁC CLIP SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC VÀ NHANH NHẤT TẠI
  GameTV Clip : aoe.gametv.vn

 3. #3
  meoomhn
  Guest
  hcbbbbbbbbbb bbbbbbbbbbbbbb;-)
  Trang chủ GameTV : gametv.vn
  Forum GameTV : forum.gametv.vn
  CÁC CLIP SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC VÀ NHANH NHẤT TẠI
  GameTV Clip : aoe.gametv.vn

 4. #4
  legend1105
  Guest
  thank bạn , có rất nhiều bạn khi chơi bị lỗi này nhưng kô biết phải làm thế nào
  Trang chủ GameTV : gametv.vn
  Forum GameTV : forum.gametv.vn
  CÁC CLIP SẼ ĐƯỢC CẬP NHẬT LIÊN TỤC VÀ NHANH NHẤT TẠI
  GameTV Clip : aoe.gametv.vn

Thông tin về đề tài

Users Browsing this Thread

Hiện tại có 1 cư dân mạng GameTV đang xem đề tài này. (trong đó có 0 thành viên và 1 khách)

Members who have read this thread:

The list of members has been disabled by the forum administrators.

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể post bài mới
 • Bạn không thể post trả lời
 • Bạn không thể gởi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình
 •  
Powered byvBSocial.com and Block Facebook